layer1-ba0px;padding-righckground

HỆ THỐNG ĐẬU XE TỰ ĐỘNG TẠI TÒA NHÀ VĂN PHÒNG HAVANNA

·         Khó khăn về vấn đề giao thông tĩnh:

  + Khi Havanna tiến hành đầu tư các công trình về cao ốc văn phòng và khách sạn quốc tế cũng là thời điểm thành phố Hồ Chí Minh không chỉ đối diện với tình trạng ùn tắc giao thông mà còn phải đối diện với khó khăn về giao thông tĩnh – do thiếu nghiêm trọng chỗ đậu xe ô tô. Đây là hệ quả tất yếu của sự mất cân bằng  giữa  cơ sở hạ tầng  với sự phát triển tốc độ cao của số lượng phương tiện giao thông. Trong khi đó, các công trình cao ốc, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm, cũng không tự đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tại chỗ, chủ yếu do điều kiện mặt bằng hạn hẹp. Điều này càng làm trầm trọng thêm việc thiếu chỗ đậu xe trong thành phố.  

 + Trước tình hình đó, Havanna chủ trương phải tự giải quyết và giải quyết lâu dài về chỗ đậu xe ô tô cho công trình mà công ty đầu tư, đồng thời góp phần giải quyết chỗ đậu xe ô tô  cho khu vực xung quanh.

Đề án về hệ thống đậu xe ô tô tự động đầu tiên tại Việt Nam đã được trình lên UBND thành phố HCM đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ban lãnh đạo thành phố cũng như các sở/ngành chức năng và được triển khai thực hiện.

·         Hệ thống đậu xe tự động dùng thang nâng (Tower elevator parking system) được chế tạo lắp đặt theo Công nghệ của Cộng  Hòa Liên Bang Đức, gồm 30 tầng đậu xe, có sức chứa cùng lúc 60 xe ô tô từ 4 – 7 chỗ.

·         Hệ thống điều khiển của hệ thống  tự động  được lập trình bởi PLC nên việc đưa xe vào và lấy xe ra rất chính xác và nhanh chóng. Đồng thời lập trình PLC sẽ thực hiện hết 1 chu trình nếu có xảy ra sự cố khi mất điện hoặc cháy nổ. Ngoài ra hệ thống còn lắp đặt các biến tần để giảm tiêu hao năng lượng điện. Hệ thống được trang bị các thiết bị giảm chấn/ giảm rung/ giảm tiếng ồn cũng như được lắp đặt các thiết bị phòng cháy chữa cháy bằng bọt khí CO2 và quạt hút để điều hòa không khí trong toàn hệ thống.

·         Chu trình  vận hành:

+ Trên thang lúc nào cũng tồn tại 1 pallet chờ sẵn.

+ Sau khi xe vào buồng thang đặt ở mặt đất và người lái xe đi ra khỏi thang, người điều khiển sẽ nhập dữ liệu bằng cách lưu số xe của khách vào màn hình đặt trước buồng thang. Sau đó thang nâng lên và tự động tìm vị trí trống gần nhất để đưa pallet chứa xe xếp vào 2 bên của tháp; đồng thời thang tìm đến 1 vị trí khác hợp lý nhất để lấy 1 pallet không chứa xe trở về mặt đất.

+   Để lấy được xe ra, người điều khiển chỉ cần nhập số xe đúng với số xe đã nhập trước đó. Thang sẽ được nâng lên và tìm một vị trí hợp lý nhất để đưa pallet không chứa xe vào 2 bên của thang, sau đó hệ thống điều khiển sẽ tìm đến chiếc xe cần lấy để đưa ra thang, thang được hạ xuống tới mặt đất, xoay 180o, cửa buồng thang mở ra, khách sẽ tự lái xe ra.

+  Sau đó, thang lại tìm đến một pallet trống rồi chờ sẵn trong buồng máy, chờ nhận lệnh nhập xe hoặc lấy xe tiếp theo.

·         Hệ thống đậu xe tự động tại tòa nhà văn phòng Havanna đã đem lại cho khách hàng sự yên tâm hoàn toàn bởi nó đáp ứng một lượng xe ô tô không nhỏ ra vào thường xuyên mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc lần đầu tiên được sử dụng một hệ thống đậu xe hiện đại, an toàn, nhanh chóng, chính xác và thân thiện với môi trường cũng đem đến cho khách hàng trong và ngoài tòa nhà Havanna sự thích thú, tự hào.

Xem Thêm